giảm 1 tăng 10: Ô tô có thực sự giảm năm 2018

Giảm 1 tăng 10: Ô tô có thực giảm năm 2018

“Ô tô có thực sự giảm đến năm 2018 theo những gì mà báo chí nói đến vào năm rồi ?” Vừa qua theo lời của bộ Giao thông vận tải công bố tờ trình một số chính sách mới có sự thay đổi về việc đóng phí và cũng như phát sinh thêm 1 số chi phí mới để góp phần ổn định trật tự giao thông khi thuế nhập khẩu xe trong khu vực Asian giảm xuống 0%. Chính sách này đã trình lên Quốc hội và đang đợi thông qua. Nội dung của tờ trình được ghi rõ ở phần dưới đây:

Đề xuất của Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP kiến nghị Chính phủ áp dụng nhằm phát triển hợp lý các loại xe trên địa bàn. Đối tượng chủ yếu sẽ là nhóm xe ôtô con và cá nhân.

Để kiểm soát xe cá nhân, Sở GTVT kiến nghị thực hiện một số biện pháp về kinh tế như thuế mua hàng, thuế nhập khẩu, phí đăng ký sử dụng ở mức cao… Cụ thể là tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, tăng phí trước bạ (đăng ký mới), tăng phí đăng ký với các loại xe cá nhân mới, thu phí môi trường (trả cho việc dùng cá nhân gây ô nhiễm không khí, tiếng ồn…).

giảm 1 tăng 10: Ô tô có thực sự giảm năm 2018

Đồng thời chỉ cấp một số lượng xe giới hạn nhằm phù hợp với đường sá hằng năm. Khi đó, người chủ xe sẽ phải đấu giá và nộp một khoản tiền để được quyền chạy xe ra đường. Riêng tại khu vực nội đô các thành phố lớn, người muốn sở hữu ô tô con còn phải chứng minh có chỗ đỗ xe.

Theo quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, dự kiến năm 2020 TP.HCM sẽ có khoảng 2,8-3 triệu ô tô (xe con chiếm 50%). Vì thế Sở GTVT kiến nghị cần xem xét đưa ra hạn ngạch để hạn chế số ô tô bán ra và đi đăng ký. Mặt khác, quy định về niên hạn sử dụng sẽ được áp dụng cho xe máy với bộ tiêu chuẩn khắt khe đủ để gây phiền hà, tốn kém cho người dân.

Trong đề xuất, Sở GTVT còn kiến nghị dùng một loạt các “chế tài” về kinh tế như đánh thuế xăng dầu, lệ phí đường và phí đỗ xe theo nguyên tắc càng đi nhiều càng trả tiền nhiều.

Qua bức ảnh thị trường ô tô sắp đến chắc chắn rằng giá xe sẽ càng tăng thêm chứ sẽ không bao giờ giảm. Vậy đâu là thời điểm mua ô tô ?

Theo: PLO

Nguồn: http://autodaily.vn/2015/01/sap-tang-thue-va-phi-truoc-ba-voi-o-to/

share post: