Tư vấn mua bảo hiểm 2 chiều vật chất xe hơi

Những lưu ý khi mua bảo hiểm xe hơi

Nhiều khách hàng nghĩ rằng công ty bảo hiểm sẽ bồi thường 100% thiệt hại nếu xảy ra sự cố khi chiếc xe của mình đã mua bảo hiểm 2 chiều. Tuy nhiên, khách hàng lại không đọc rõ hợp đồng ràng buộc bởi những điều khoản loại trừ hoặc chưa bao gồm những quyền lợi bổ sung như cháy nổ, thủy kích…

Theo đại diện một Công ty bảo hiểm bưu điện PTI, mức phí bảo hiểm thủy kích chỉ khoảng 1 triệu đồng/năm. Nhiều khách hàng chủ quan không đọc kỹ hợp đồng hoặc không được nhân viên tư vấn kỹ nên đến lúc xảy ra sự cố mới vỡ lở thì đã quá muộn.

Tư vấn mua bảo hiểm 2 chiều vật chất xe hơi

Thông thường, hiện tượng thủy kích không thường xảy ra nhưng nếu đã bị thủy kích thì thiệt hại là rất nặng cho chiếc xe của mình. Do đó, các công ty bảo hiểm vẫn thường khuyến cáo khách hàng nên mua thêm loại hình bảo hiểm này hoặc chọn gói bảo hiểm vật chất đã bao gồm quyền lợi bảo hiểm thủy kích như bảo hiểm PTI với mức phí 1.55% giá trị xe đối với xe không kinh doanh và mức phí 1.65% đối với xe dùng để kinh doanh. Đối với các dòng xe Toyota thông dụng hiện nay, khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng 12.300.000 VNĐ cho chiếc xe Innova, 8.742.000 VNĐ cho chiếc Vios và 15.200.000 VNĐ cho chiếc Fortuner là có ngay gói bảo hiểm trọn vẹn này.

Tham khảo mức phí bảo hiểm cho các loại xe Toyota:

Mức phí của bảo biểm bưu điện PTI

Hiện nay, gói thuỷ kích của đơn vị bảo hiểm xe PTI là sản phẩm bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bảo hiểm cho hầu hết rủi trừ các trường hợp mất cấp bộ phận. PTI chấp nhận bồi thường một số rủi ro mà nhiều công ty khác sẽ từ chối như: hư hỏng hệ thống điện do bị chuột cắn, hành vi ác ý, xe bị hư hỏng do để xe trong hầm ngập nước, chó cào xước xe khi xích gần xe, bình chữa cháy phát nổ trong xe…

Các chuyên gia trong ngành cho biết trong các loại hình bảo hiểm thì bảo hiểm xe cơ giới được xem là loại hình phổ biến và thông dụng nhất đối với người sở hữu xe ô tô. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có nhiều chủ xe mua bảo hiểm chỉ để đối phó chứ chưa thực sự quan tâm đến điều khoản trong hợp đồng. Do đó, mới có nhiều trường hợp này sinh mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng do khi xảy ra sự cố và chủ xe không được bồi thường như mong muốn. Điều này cũng dẫn đến việc nhiều người e ngại việc mua bảo hiểm vì chưa thật sự hiểu đúng về nó.

Theo lời đại diện một công ty bảo hiểm xe hơi PTI, công ty vừa từ chối bồi thường tổn thất cho một khách hàng do tài xế này đã vi phạm nghĩa vụ bảo vệ xe theo quy định trong Hợp đồng. Khi xe ô tô sụp ổ gà và dù máy có tín hiệu lạ và bảng điều khiển báo tín hiệu cần kiểm tra động cơ nhưng tài xế không dừng xe kiểm tra khiến tổn thất cho xe càng nặng thêm. Vị đại diện này cho biết thêm là: “Dù chủ xe có mua bảo hiểm vật chất xe cơ giới nhưng công ty bảo hiểm chỉ bồi thường cho các tổn thất bất ngờ không lường được”.

bảo hiểm xe 2 chiều là gì

Các chuyên gia trong ngành khuyến cáo rằng hai phần quan trọng nhất trong các điều khoản bảo hiểm là “Điều khoản loại trừ” và “Phạm vi bảo hiểm”. Phần lớn các công ty bảo hiểm xe hơi đều liệt kê cụ thể những trường hợp được bảo hiểm trong khi một số công ty khác chỉ liệt kê những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Do đó, các chủ xe cần cân nhắc đọc kỹ và tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp, lưu ý rằng “Điều khoản loại trừ” càng ít thì khách hàng càng có lợi nhiều hơn.

share post: