Toyota có thể nhập khẩu Innova 2018 về Việt Nam

Toyota có thể nhập khẩu Innova 2018 về Việt Nam

Toyota Việt Nam có thể sẽ nhập khẩu nguyên con chiếc mẫu xe Toyota Innova 2018 để cạnh tranh giá với Kia Rondo, Mazda CX3, Honda CRV,…Khi thuế nhập khẩu xe giảm về 0.

Theo nguồn tin riêng của Xe Giao thông, sang năm 2018, khi thuế nhập khẩu ôtô từ ASEAN về 0%, Toyota Việt Nam có thể sẽ tính đến chuyện nhập khẩu mẫu xe HOT là Toyota InnovaCorolla Altis. Điều này hoàn toàn trùng khớp với thông tin từ các quan chức của Toyota Việt Nam, rằng sẽ tiếp tục xem xét và có thể giảm tiếp xuống chỉ còn lắp ráp 2 – 3 mẫu xe tại Việt Nam.

Toyota có thể nhập khẩu Innova 2018 về Việt Nam
Toyota có thể nhập khẩu Innova 2018 về Việt Nam

Cũng theo nguồn tin này, nếu chính sách thuế hỗ trợ cho ngành công nghiệp lắp ráp ôtô không thay đổi, điều trên sẽ càng dễ trở thành sự thật.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, việc Toyota Việt Nam nghiên cứu chuyển sang nhập khẩu Toyota Innova 2018 và Corolla Altis 2018 là hoàn toàn có khả năng vì ưu đãi về mặt thuế nhập khẩu.

Trước đó, đã có một số chuyên gia kinh tế cho rằng, Nhà nước nên ủng hộ việc nghiên cứu lại thuế nhập khẩu linh kiện ôtô để hỗ trợ ngành công nghiệp lắp ráp ôtô trong nước, “níu chân” các nhà sản xuất ôtô trong và ngoài nước.

Kể từ năm 2017 cho đến nay, nhà máy của Toyota Việt Nam chỉ sản xuất các mẫu xe là Corolla Altis, Innova, Vios và Camry tại Việt Nam. Doanh số của những dòng xe này khá cao. Nếu như Toyota Vios nắm giữ ngôi vương doanh số thị trường ôtô Việt trong nhiều tháng liên tiếp thì Toyota Innova cũng là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong phân khúc xe gia đình MPV.

Tính từ đầu năm 2017 đến hết tháng 3/2017, Toyota Vios 2017 đã bán được 4.152 xe, còn Innova 2017 có doanh số là 3.193 xe. Đây có thể coi là kết quả mơ ước của nhiều hãng xe tại Việt Nam hiện nay.

Nguồn: http://xe.baogiaothong.vn/toyota-innova-co-the-se-duoc-nhap-khau-d206539.html

share post:
Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *