Toyota ngôi vua trong top giá trị thương hiệu xe hơi - 02

“Toyota” ngôi vua trong top giá trị thương hiệu xe hơi

Trong báo cáo về giá trị nhãn hiệu mới được thông báo vừa mới đây, Toyota cùng Mercedes-Benz và BMW choán ngôi ba nhãn hiệu ô tô bậc nhất Thế Giới.

Danh sách top 100 trị giá thương hiệu bậc nhất Thế giới bị chi phối bởi các công ti khổng lồ về công nghiệp như Apple, Google và Microsoft. Toyota của Nhật đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng, Mercedes-Benz của Đức đứng vị trí thứ 9.

Tiếp theo là BMW đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng, trong khi Honda đứng thứ 20. Các nhãn hiệu xe khác nằm trong top 50 bao gồm: Ford (33), Hyundai (35), Audi (38), Nissan (39), Volvo (39), Volkswagen (40) và Porsche (48).

Toyota ngôi vua trong top giá trị thương hiệu xe hơi - 02

Các nhãn hàng có bước tiến phát triển rõ rệt trong năm quan phải kể đến Kia (69), Land Rover (73), Ferrari (88) và Tesla (98).

Dù rằng đứng ở vị trí dẫn đầu, nhưng trị giá thương hiệu của Toyota sụt giảm 6,0% xuống còn 50,2 tỷ đô la Mỹ), khi mà Mercedes-Benz giảm 10% đạt 47,8 tỷ đô la Mỹ.

Toyota ngôi vua trong top giá trị thương hiệu xe hơi - 03

Báo cáo được tính toán dựa trên các tiêu chí: Doanh số về vốn đầu tư, vai trò của nhãn hàng trong việc ảnh hưởng tới dịch vụ đối tượng mua hàng và giá trị của thương hiệu phải có giá cao.

Toyota ngôi vua trong top giá trị thương hiệu xe hơi - 04

Nguồn: CafeAuto.vn

share post: