Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 01

Vì sao nên chọn mua Toyota Fortuner

(GIẢI MÃ) Vì sao Toyota bảo thủ mãi đến năm 2017 mới quyết định đổi mẫu chiếc SUV Fortuner. Người tiêu dùng cá nhân hay kinh doanh được và mất gì khi mua mẫu Toyota Fortuner 2017 mới nhất của hãng khi ngày càng có nhiều lựa chọn. Dưới đây là mẫu truyện nhỏ của cá nhân tôi nói chung và ông bạn thân đã quyết định tiếp tục chọn mua Fortuner thần thánh cho việc làm ăn kinh doanh của mình. Rất mong giúp ít đại đa số Khách Hàng băng khoan và đang đi tìm câu trả lời

“Mình có nên mua Toyota Fortuner hay không ?”

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 01

Cánh đây 9 năm, khi ra mắt chiếc Toyota Fortuner nhập khẩu, model đời đầu 2008, giá 60 ngàn USD, nhiều người nói rằng mẫu xe này có giá quá cao so với giá trị của nó mang lại. Một năm sau đó, Fortuner được lắp ráp tại Việt Nam và bán với giá dưới 1 tỷ. Bất chấp mọi dèm pha, huỷ báng của “antifan”, mẫu Fortuner máy dầu liên tục trở thành là sự lựa chọn số 1 ở dòng SUV cỡ trung.

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 03

“Có gì đó sai sai phải không ?”

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 04

Khách hàng không thể sai. Tiền khó kiếm, làm gì có chuyện người có tiền tỷ đi nghe các bạn tiết kiệm tiền “ăn bánh tráng trộn” chỉ bảo mình cách tiêu được.

Tôi năm đó cũng không sai. “Những gì tôi viết đều là định tính, định lượng. Xe ít đồ chơi. Máy yếu. Xe chạy nhanh như say. Sai sao được !”

Tôi có người bạn rất tin tưởng tôi về hiểu biết xe của tôi. Nhưng khi mua xe làm ăn, anh luôn tự quyết. Ngày đó gặp anh đang tự rửa xe trên lề đường, anh cười: “Anh đọc chú review rồi. Nhưng anh vẫn mua Fortuner đấy”. Tôi bảo: “mua làm ăn, chọn Toyota đúng rồi còn gì. Bao giờ có của dư của để đã hãy nghe em”. Anh chả quan tâm tôi nói gì trên internet. Mặt ngây ngất như đang yêu, anh lẩm bẩm: “Nhìn nó cũng được mà”.

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 05

Đến khi Toyota Fortuner ra mắt phiên bản mới, anh tiếp tục là một trong 1.237 người sở hữu Fortuner mới trong tháng 1/2017. Đó, mọi người thấy chưa? Cùng một xe nhưng góc nhìn khác nhau đó. Tôi mê xe, tìm hiểu xe mạnh, xe yếu, xe hay xe dở. Anh làm kinh doanh, xe nào cũng được, miễn tạo ra tiền, kể cả một chiếc thùng thiết gắn máy và gắn bánh xe. Mà dùng Toyota Fortuner thì làm ra tiền thật. Sau 8 năm cho thuê xe Fortuner, anh cũng kiếm được kha khá nhờ vào việc kinh doanh, bán lại vẫn được 1 khoản không hề nhỏ. Và anh vẫn tiếp tục mua Fortuner mới.

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 06

Sau 8 năm, Fortuner không còn được lắp tại Việt Nam, mẫu 2017 thay vào là nhập khẩu từ Indonesia. Gọi là Fortuner hoàn toàn mới nhưng động cơ Fortuner hay khả năng vận hành của xe lại không hề mới. Thế mới thánh! Bù lại, Toyota Fortuner 2017 có thiết kế rất bảnh bao, đây là điểm nhấn đặc biệt của nó.

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 07

Hãy nhớ lại xem, bạn có thấy Fortuner 2016 khác biệt gì so với lần đầu ra mắt cách đây gần 12 năm? Trong khi các mẫu xe Hàn Quốc đã đi hết vài vòng đời sản phẩm tiêu biểu là K3 với Cerato của Kia, Toyota Fortuner vẫn nguyên thiết kế cũ. Nhưng hề gì, Fortuner vẫn luôn là xe SUV bán chạy nhất tại Việt Nam. Ngay cả khi model 2017 chuẩn bị ra mắt, Fortuner cũ vẫn đắt như tôm tươi. Thế mới tài !

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 08

Chạy thử Fortuner mới, tôi ghé chỗ anh bạn chơi. Anh thán phục thiết kế của Fortuner ghê lắm, anh bảo: “Nhìn như Lexus !”. Công bằng mà nói, Fortuner 2017 là một bước đột phá của Toyota trong thiết kế. Chiếc xe bắt được xu hướng thiết kế của ngành công nghiệp ô tô thế giới, hòa vào dòng chảy tươi mới của thiết kế xe hiện đại.

Bạn tôi cũng đã kịp bán xe cũ và mua xe mới. Chiếc Fortuner máy dầu đời 2009 sử dụng số sàn, chạy thuê văn phòng 8 năm, nay bán 700 triệu cho thợ cũng được, anh nói. Fortuner máy dầu có giá 34 ngàn 300 USD vào năm 2009. Xe kinh doanh 8 năm, bán vẫn gần 31 ngàn USD? Kinh hãi !

Đúng là Fortuner thần thánh. Chỉ một “thông số” giữ giá, Fortuner đã loại gần hết các đối thủ! Bạn tôi luôn tin tôi về xe. Nhưng khi xuống tiền, anh vẫn chọn xe dễ bán và giữ giá. Nếu đi buôn, tôi cũng vậy !

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 02

Nói vậy để nhìn nhận rằng, việc so sánh thông số, tính năng với Fortuner không khác gì chuyện các tín đồ Android luôn chê cấu hình IOS vậy. Và nó cũng tương tự việc các bạn Marketing cho Everest và Pajero Sport hay so kè thông số với Toyota Fortuner 2017 nhập khẩu. Đó là việc vô nghĩa. Hãy xem kết quả kinh doanh khi Ford Everest được trang bị tốt và đẩy giá cao hơn Fortuner (để cạnh tranh với Prado, đàn anh của Fortuner). Trong tháng ra mắt, Toyota bán được 1.237 chiếc Fortuner. Trong khi chiến lược “đẩy giá, nâng hạng” của Ford được thị trường ghi nhận bằng con số khiêm tốn 116 xe Everest.

Cá nhân tôi cũng thích động cơ của Everest, thích khả năng offroad của Pajero Sport, nhưng có lẽ tôi là số ít, không phải là đối tượng mục tiêu của phân đoạn xe này. Khách hàng phải là những người như bạn tôi. Nhìn ánh mắt trìu mến của bạn dành cho chiếc Fortuner, tôi đoán Toyota vẫn còn bán tốt, chấp cả xe đẹp, máy mạnh của Ford hay chiến lược “bình dân hàng ngày” của Mazda, Kia

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 09

Vì xét cho cùng, những người như anh mới là nhân tố quyết định thị trường. Không phải tôi, một người rất yêu xe và mê tốc độ. Không phải các thanh niên cưỡi xe đạp điện mạnh miệng sau bàn phím, luôn vui vẻ mỗi khi thấy xe Fortuner đi bằng nóc.

Bạn tôi vẫn loay hoay, đắm đuối với bộ đèn hậu đỏm dáng của xe Fortuner mới. Và tôi nghĩ, bạn tôi sẽ không tự rửa xe mỗi cuối tuần nữa, mà sẽ diện thật bảnh để dạo phố cùng với nó. Vì cuối cùng, Toyota Fortuner cũng không chỉ lôi cuốn vì dáng vẻ cần mẫn, nó đã có tính cá nhân hơn và thời trang hơn. Đó là chưa kể việc Fortuner mới đã được trang bị ổn định xe điện tử VSC và nhiều tính năng khác thời thượng! Đó chính là áo giáp sắt để người đi Fortuner chống lại những cơn dèm pha “thánh lật”.

Nhưng đương nhiên, “thông số” quan trọng bậc nhất của Toyota Fortuner vẫn phải là giữ giá.

“Đã giữ giá lại còn bảnh nữa thì khác gì hổ mọc thêm cánh”

Đánh giá Toytoa Fortuner mới: Tại sao nên phải chọn mua nó (Thang 5 sao)

Phần thiết kế của Fortuner 2017 (4 sao)

Fortuner 2017 có thiết kế chi tiết, bắt mắt nhất trong dòng xe dành cho Châu Á – Thái Bình Dương của Toyota bao gồm Fortuner, Innova và Hilux. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của Toyota. Toyota gặp vấn đề về sự khác biệt sản phẩm (quá giống nhau) giữa Toyota và Lexus tại Mỹ – điển hình là mẫu Lexus ES350 và Toyota Camry. Toyota sau đó đã giải quyết vấn đề bằng cách tách riêng trung tâm R&D của Toyota và Lexus tại Mỹ.

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 10Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 11

Vấn đề của nhóm xe bình dân Fortuner, Innova và Hilux lại ngược lại, thiết kế xe quá khác so với các xe Toyota khác. Với Fortuner mới, Toyota đã tạo được nét thiết kế đồng nhất hơn với các mẫu xe ở thị trường lớn như Bắc Mỹ và châu Âu. Thậm chí, với việc dùng đèn LED liền dải ở cụm đèn hậu, Fortuner nhìn còn có hơi hướng thời thượng và đắt tiền hơn các mẫu Toyota ở thị trường lớn. Điểm đáng để ý là cột C của Fortuner được xử lý khá tinh tế khi dùng kính chạy suốt – bản chất cột C vẫn như đời cũ nhưng được ẩn trong kính, cho cảm giác xe “liền lạc” hơn, như trên các mẫu xe Range Rover.

Trang thiết bị & Ngoại thất (4 sao)

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 12Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 13Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 14
Vấn đề của nhóm xe bình dân Fortuner, Innova và Hilux lại ngược lại, thiết kế xe quá khác so với các xe Toyota khác. Với Fortuner mới, Toyota đã tạo được nét thiết kế đồng nhất hơn với các mẫu xe ở thị trường lớn như Bắc Mỹ và Châu Âu. Thậm chí, với việc dùng đèn LED liền dải ở cụm đèn hậu, Fortuner nhìn còn có hơi hướng thời thượng và đắt tiền hơn các mẫu Toyota ở thị trường lớn. Điểm đáng lưu ý là cột C của Fortuner được xử lý khá tinh tế khi dùng kính chạy suốt – thực chất cột C vẫn như đời cũ nhưng được ẩn trong kính, cho cảm giác xe “liền lạc” hơn, như trên các mẫu xe Range Rover.

Động cơ xe Forutner nhập khẩu (3 sao)

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 15

Máy xăng 2.7L, 164 mã lực với trọng lượng xe trên 2 tấn là khá yếu so với các mác xe khác có cùng dung tích động cơ. Chênh lệch chưa đến 4 mã lực so với động cơ đời trước không tạo sự khác biệt. Hệ thống nạp/xả biến thiên Dual VVTi có lẽ chỉ có tác dụng nhiều trong việc giảm thiểu khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, không cải thiện nhiều phần công suất và sức kéo.

Hộ số tự động 6 cấp cải tiến vượt bậc giành phiên bản Fortuner máy xăng (4 sao)

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 16Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 17

Hộp số chuyển cấp khá nhạy và mượt. Chế độ chuyển số trên vô lăng sẽ hữu dụng trong tình huống đổ dốc hoặc phanh gấp kết hợp về số thấp; không có tác dụng nhiều khi chuyển số lên. Chế độ Power chỉ giúp chân ga nhạy hơn, vòng tua chuyển số giữa Power và Eco đều bằng nhau – không có sự khác biệt rõ ràng giữa hai chế độ.

Khả năng vận hành (3 sao)

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 18

Toyota chưa bao giờ là thương hiệu có tiếng về vận hành hoặc tốc độ, đặc biệt dòng xe dành cho Châu Á – Thái Bình Dương như Fortuner, Innova. Tuy nhiên, Toyota Fortuner chạy được trong đường chạy nhiều cua gấp và tốc độ cao của RedLine Racing Team đã là một kỳ tích – phần nhiều nhờ việc xe Fortuner 2017 đã hạ thấp trọng tâm xe và được trang bị hệ thống ổn định xe điện tử VSC. So với phiên bản cũ, Fortuner giảm bớt chòng chành do có giảm xóc lớn hơn. Tuy nhiên, khi ôm cua tốc độ cao, thân xe vẫn vặn nhiều do kết cấu sát-xi rời và hành trình giảm xóc vẫn dài như đời cũ. Trên bề mặt đường xấu, ở tốc độ dưới 100km/h xe cách âm tốt. Tốc độ trên 100km/h trên bề mặt đường xấu, hệ thống treo vẫn bồng bềnh.

Cảm giác lái xe Fortuner nhập khẩu có khác so với Fortuner lắp ráp (3 sao)

Lái đầm chắc hơn phiên bản cũ nhưng không có gì ấn tượng đặc biệt mặc dù Fortuner 2017 vẫn sử dụng hệ thống trợ lực dầu – cho cảm giác lái tốt hơn so với trợ lực điện. Trong các trường hợp phanh gấp vào cua gắt tốc độ thấp, tay lái đôi khi khá nặng.

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 19

Mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế của Fortuner 2017 (3 sao)

Thông số tiêu thụ trung bình do nhà sản xuất công bố là 9L/100km, mức khá ổn cho xác xe nặng 2030kg của Toyota Fortuner. Nhưng thực tế đi phố có thể lên 13, 14L tùy điều kiện giao thông. Nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu, hãy chọn phiên bản Fortuner máy máy dầu.

Mức giá bán khi so sánh Toyota Fortuner với các đối thủ cùng phân khúc SUV (4 sao)

Thực tế trong các đối thủ cạnh tranh đáng để mắt, Everest đã tự làm khó khi đẩy giá bán quá cao – bản Everest rẻ nhất cũng xấp xỉ bằng bản cao cấp nhất của Toyota Fortuner. Pajero Sports cũng đắt hơn Fortuner, ngoại trừ bản thấp nhất rẻ hơn Fortuner nhưng cũng khó cạnh tranh do kém hơn trong thanh khoản và độ thông dụng của thương hiệu.

Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 21Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 22Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 23Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 25Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 26Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 27Vì sao Toyota Fortuner vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam 28

Theo:http://autopro.com.vn/toyota-fortuner-2017-nhu-ho-them-canh-20170310154530547.chn

share post: