Các Loại Xe ô Tô Nhập Khẩu Từ Thái Lan

Các Loại Xe ô Tô Nhập Khẩu Từ Thái Lan ảnh 3

Xe ô tô nhập khẩu nhỏ gọn giá rẻ sắp bán tại Việt Nam

4 mẫu xe ô tô nhập khẩu giá rẻ của 3 thương hiệu Nhật Bản, được nhập khẩu nguyên chiếc từ khu vực ASEAN, được hầu hết khách hàng đánh giá là những mẫu xe hơi kinh tết nhất và hưởng ứng tại triển lãm ô tô vừa qua.

Toyota Wigo 2018

Các Loại Xe ô Tô Nhập Khẩu Từ Thái Lan ảnh 1

Toyota Wigo, được khách hàng chú ý bởi đây là mẫu xe ô tô nhập khẩu giá rẻ với giá bán rẻ. Nằm trong thị phần hạng A, Wigo sẽ cạnh tranh trực tiếp với Kia Morning hay Hyundai i10. Với tầm giá khoảng 500 triệu đồng, Toyota Việt Nam kì vọng sẽ cạnh tranh tốt với Kia Morning hay Hyundai i10, nhờ nhãn hiệu Toyota của mình.

Suzuki Celerio 2018

Các Loại Xe ô Tô Nhập Khẩu Từ Thái Lan ảnh 5

Suzuki Celerio hội tụ đủ các yếu tố của mẫu xe đô thị nhỏ nhắn. Tuy có kích thước vừa phải nhưng nội thất của Celerio lại được thiết kế tối ưu. Chưa lên tiếng giá bán chính thức, nhưng theo một vài nguồn tin, mẫu xe này cũng có giá bán ở mức dưới 400 triệu đồng, cạnh tranh với Kia Morning, Hyundai i10 và Toyota Wigo.

Honda Jazz 2018

Các Loại Xe ô Tô Nhập Khẩu Từ Thái Lan ảnh 4

Honda Jazz là mẫu xe ô tô nhập khẩu giá rẻ gây ấn tượng với thông số kỹ thuật khá mạnh. Thiết kế 5 cửa hatchback gần giống Toyota Yaris hay Ford Fiesta nhưng thanh thoát hơn. Phiên bản 2017 được trang bị nhiều công nghệ. Dĩ nhiên, nội thất vẫn là ghế nỉ, ngay cả phiên bản cao cấp. Hiện mẫu xe này chưa có giá sàn, nhưng đa số dự đoán giá sẽ rơi vào khoảng 600 triệu đồng.

Ôtô 7 chỗ tốt nhất, giá rẻ và nhập khẩu 100% từ Thái Lan 

Toyota Avanza 2018

Các Loại Xe ô Tô Nhập Khẩu Từ Thái Lan ảnh 6

Trong thị phần xe cỡ nhỏ, Toyota Việt Nam còn mang về mẫu Toyota Avanza 7 chỗ, động cơ 1.5L. Đây đang là mẫu xe bán nhanh nhất tại Indonesia và là xương sống của phân khúc MPV cỡ nhỏ. Về Việt Nam, Avanza sẽ cạnh tranh với Suzuki Ertiga. Mẫu xe MPV cỡ này hiện có giá niêm yết 600 triệu đồng, nhưng doanh số từ chiếc xe này tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại rất thấp.

Toyota Rush 2018

Các Loại Xe ô Tô Nhập Khẩu Từ Thái Lan ảnh 2

Toyota Rush được kỳ vọng là dòng xe phục vụ nhu cầu cần có 1 chiếc xe thuộc dòng SUV 7 chỗ có kích thước nhỏ gọn, giá bán hợp lý, điều kiện sử dụng xe trong thành phố hoặc nơi có địa hình nhỏ và đèo dốc như ở Đà Lạt. Toyota Rush 2018 được biết đến là đàn em của Fortuner. Dự kiến giá bán của xe Toyota Rush khởi điểm dao động từ 500.000.000 – 600.000.000 VNĐ. Toyota Việt Nam đặt niềm tin vào chiếc xe này sẽ giúp khách hàng Việt Nam có thêm 1 lựa chọn dòng ôtô 7 chỗ tốt nhất ngoài Innova và Fortuner. Khi nhập về Việt Nam Toyota Rush sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Xpander.

Thực hiện giấc mơ xe ô tô nhập khẩu của người Việt qua những dòng xe cở nhỏ giá rẻ?

Các mẫu xe cở nhỏ dùng là phương tiện di chuyển trong thành phố vốn có nhu cầu cao tại Việt Nam trong những năm gần đây. Năm 2017, chỉ riêng các mẫu xe hạng A, dung tích xi lanh trong khoảng 1.25L trở xuống, doanh số của mẫu xe hạng A trên 40.000 xe.

Những mẫu xe ô tô nhập khẩu giá rẻ được thiết kế gọn bên ngoài, nhưng rộng rãi bên trong, với hàng ghế sau gập linh động để chứa được nhiều đồ và tiết kiệm nhiên liệu, có giá rẻ, được đa số khách hàng chuộng. Tiềm năng thị trường xe ô tô nhập khẩu giá rẻ tại Việt Nam vẫn còn tăng trưởng trong thời gian sắp đến.

Mang về những mẫu xe cỡ nhỏ này, các hãng xe hơi tại Việt Nam cho biết sẽ giúp đối tượng khách hàng Việt Nam thực hiện giấc mơ ô tô. Năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong khoảng khu vực ASEAN về Việt Nam giảm xuống còn 0%. Lợi thế đối với những dòng xe ô tô nhập khẩu giá rẻ có dung tích xi lanh dưới 1.5L được giảm thêm 5% thuế tiêu thụ đặc biệt (từ 40% bây chừ xuống 35%), bởi vậy giúp tầm giá xe nhập khẩu giảm.

Tại khu vực ASEAN có nhiều mẫu xe ô tô nhập khẩu giá rẻ có giá sàn dưới 8.000 đô la, những chiếc xe này nhập về Việt Nam, với thuế nhập cảng 0%, thuế tiêu thụ đặc biệt 35% và thuế GTGT 10%, thì giá tung ra ở mức dưới 500 triệu đồng. Tầm tiền này phù hợp với khả năng chi trả của nhiều đối tượng khách hàng tại Việt Nam.

Đương nhiên, các hãng xe hơi tại Việt Nam cũng cho biết, tính toán như trên mới chỉ về mặt lý thuyết, thuế giảm thì chi phí xe sẽ giảm. Yếu tố còn dựa vào rơi vào việc xe ô tô nhập khẩu giá rẻ có tự do nhập về Việt Nam hay không. Nếu các hàng rào “PHÍ” được dựng lên chặn đứng xe nhập, xe ô tô nhập khẩu giá rẻ khó có cơ hội rơi vào thị trường Việt Nam với số lượng lớn, thì mọi chuyện sẽ khác.

Một số nguồn tin cho biết, hiện đã có đề nghị “không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe ô tô nhập khẩu giá rẻ dưới 1.5L về mức 35% nữa”. Nguyên do, thuế nhập khẩu đã giảm về 0% rồi, lại tiếp diễn giảm thuế tiêu thụ khác, xe ô tô nhập khẩu giá rẻ tràn lan rơi vào với số lượng lớn gây áp lực lên hạ tầng giao thông tại các tỉnh thành và thất thu ngân sách. Cùng với đó, nếu như các loại phí tăng lên thì nhu cầu sỡ hữu ô tô cuối cùng vẫn cao.

Xem thêm: