Có nên mua xe chạy Grab ❓ Chạy Grabcar có lời không ❓ảnh 5

Có nên lái xe Grab?

Mở đầu tôi xin phép kể cho mọi người nghe câu chuyện tiêu biểu trong số những người bạn của tôi từ văn phòng cho đến tự do đang có những suy nghĩ ban đầu về mua xe chạy GrabCar.

Có nên mua xe chạy Grab ❓ Chạy Grabcar có lời không ❓ảnh 1

 • Tư Báo: Ê mày, cho tao hỏi tao có nghe mấy đứa bạn trong xóm đang chạy taxi công nghệ Grab gì đó bảo rằng thời buổi giờ mình mà mua xe chạy Grab thì mau thu hồi vốn và sinh lời cao lắm phải không mày?🙄
  • Hai Hổ: Uhm đúng!😔
   • Tư Báo: Chắc đúng nha!😏
    • Hai Hổ: Đúng y tên mày! 🤣

Đúng thật chẳng có công việc gì mà dễ dàng, nhất là muốn thành công thì chúng ta phải chịu khó bỏ thời gian tìm hiểu học hỏi thì mới lường trước rủi ro nhất là đám bạn của tôi, ai trong chúng cũng làm đủ sống nhưng chỉ mỗi tội bị quản lý thời gian 8 tiếng mỗi ngày. Theo tôi thì chẳng có cái gì đúng tuyệt đối khi bước chân vào xã hội. Cơ hội chỉ rộng mở cho những ai khi đã đủ kinh nghiệm. Ví dụ như việc chạy Grab vậy! Không đơn giản chỉ mua ô tô → Đăng ký Grab, mở tài khoản → Rồi chạy → Lấy tiền và cười không thôi.

Loại hình Grab đang bị chững lại do chịu áp lực kinh doanh các hãng Taxi trong nước và thuế đánh vào cty rất cao vì do doanh nghiệp này thuộc sở hữu của nước ngoài. Cách đây 2 năm trước quả đúng thật Grab là nơi kiếm tiền dễ dàng nhất nó đã giúp ít nhiều bạn sở hữu được xe riêng, nhà riêng.

Có nên mua xe chạy Grab ❓ Chạy Grabcar có lời không ❓ảnh 4

Từ đầu năm nay bên Grab có nhiều chính sách mới siết chặc hơn làm một số lượng tài xế bán xe vì không đủ tiền trả nợ ngân hàng. Số ít khách chuyển qua tự kinh doanh chạy dịch vụ hay đăng ký chạy Taxi truyền thống. Thực trang hiện nay vẫn còn 4/10 số người vẫn mua xe để chạy Grab. Trước những bất lợi như thế tại sao mà họ vẫn chấp nhận là do đâu? Có lúc tôi bỏ thời gian đi Grab bắt chuyện với họ và xem thử cảm nhận của từng người như thế nào? giờ tôi chắc đã hiểu một phần họ rồi.

Chạy Grabcar có lời không? Đặc biệt lúc này!

Đa phần những tài xế Grab mua xe bây giờ thường là người đang có 2 nghề, họ vẫn đi làm buổi sáng ở cty, buổi tối về rãnh rỗi thay vì bỏ thời gian vô ích cho game, cà phê, say sĩn thì họ chạy mua xe trả góp chạy Grab với mong muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình, tránh đốt thời gian vào những công việc vô bổ, đặc biệt sở hữu chiếc xe che mưa/gió cho vợ và những đứa con của họ đi lại toàn và bảo vệ sức khỏe.

Có nên mua xe chạy Grab ❓ Chạy Grabcar có lời không ❓ảnh 2

Đó, nói đến đây chắc mọi người hiểu ra mục đích cốt lỗi của việc chạy Grab chưa? Theo tôi chạy Grab như nghề bán thời gian vậy! Rãnh thì bật app lên chạy, không rãnh thì thôi! Không có ai tính phí thêm cho bạn cả.

Những khách hàng gặp tôi xác định mua xe để kinh doanh là nghề chính thì 100% tôi sẽ tư vấn họ chạy Taxi vì mức phí phải trả cho bản quyền họ tính ngày chứa không tính cuốc như bên Grab. Đổi lại họ phải chịu áp lực cao về doanh số cũng như không thể nào nghỉ giữa chừng.

Trên đây là tôi liệt kê những yếu tố chính được xem là nên tảng cho những anh em nào đang có dự định mua xe chạy Grab hay lựa chọn chạy Taxi. Rất mong với những yếu tố thơ sơ giúp ích phần nào đó sự thành công các bạn trong thời gian sắp đến nhé!

À mà quên, phía dưới đây tôi có trình bày thêm một số vấn đề nảy sinh dành cho ai đã xác định việc mua xe ô tô để chạy các loại hình như tôi đã nói. Rất mong nó cũng giúp ít được ai đó.

Mua xe chạy taxi/Grab nên mua xe gì?

Thị trường ô tô rất đa dạng nhưng có thể nói để tìm “chiếc xe kinh doanh ưng ý” loại trừ trường hợp “chọn xe ưng ý để kinh doanh” thì rất khó. Biết sao tôi nói vậy không, muốn kinh doanh sinh lợi phải chọn lựa chiếc có độ bền cao, chi phí bảo dưỡng thấp, dễ dùng, dễ sữa chữa thì chỉ có TÔI!

Có nên mua xe chạy Grab ❓ Chạy Grabcar có lời không ❓ảnh 6

😄, Nói đùa thôi! Toyota nơi tôi đang công tác, thương hiệu này tôi dám  chắc đáp ứng 100% tiêu chí đó. Chắc mọi người cũng thừa biết. Qua đó muốn truyền tải đến các bạn là nếu được ủng hộ mình.

Mua xe trả góp tại TPHCM

Với loại hình kinh doanh hiện nay thì có 2 mẫu xe bên tôi gồm:

 • 4-5 chỗ: xe 5 chỗ Vios mới trình làng phiên bản thay đổi trang bị nhiều công nghệ an toàn cao cấp, ngoài hình trang nhã, nhỏ gọn giúp các tài xế dễ dàng lăn xả trong những con hẻm nhỏ đưa/rước khách. Nếu chọn chiếc này phiên bản số sàn, tổng thể lăn bánh tầm 580 triệu hoặc trả góp chỉ cần chuẩn bị 150 triệu với mức trả trung bình 6,7 triệu/tháng.

Đánh giá xe Toyota Vios 2019 ảnh 6

 • Ngoài ra nếu bạn thích xe rộng rãi, chứa được 7-8 người và thường xuyên bắt được những cuốc đi xa chất lượng thì chọn xe Innova 2019. Xe này an toàn ngang bằng Vios, mẫu mã ưa nhìn. Đặc biệt khi chọn xe Innova mới thì mọi người an tâm sẽ không cảm thấy xe mình lỗi thời. Cái này do nhìn quen rồi hay sao đó. Chọn chiếc này nếu lăn bánh hết giấy ở TPHCM thì khoảng 850 triệu, trả góp 9,8 triệu/tháng với mức tạm ứng ban đầu 239 triệu. Nếu bạn đang lo số tiền trả trước không đủ và có nhu cầu trả trước thấp hơn thì tôi sẽ hỗ trợ bạn luôn nhé! Vấn đề này xin vui lòng gọi hotline cho tôi – Mình tên Khoa, sẵn lòng chia sẽ/hỗ trợ bạn trong giới hạn mà mình biết.

Các dòng xe Innova tại Việt Nam ảnh 39

Mua bảo hiểm xe ô tô hãng nào tốt?

15 trường hợp sẽ không được bồi thường bảo hiểm xe hơi ảnh 2

Nếu nói đến bảo hiểm chuyên bán để phụ vụ anh em ngành xe kinh doanh này thì chỉ có bảo hiểm bưu điện PTI và bảo hiểm Bảo Việt là 2 đơn vị được nhiều anh em tin dùng trong nhiều năm qua, bởi:

 • Bảo hiểm xử lý nhanh gọn và đền bù tổn thất đúng phí. Ít thấy hiện tượng chế tài bảo hiểm
 • Là đơn vị bảo hiểm lớn nhất Việt Nam nên sẽ có đội ngũ nhân viên trực giám định dày đặc trên lãnh thổ Việt Nam. Cho nên khi bị sự cố sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn ngay.

Cái này mới đáng đồng tiền bát gạo nè!

 • Mức phí bảo hiểm 2 chiều của xe kinh doanh trong 1 năm của 2 đơn vị trên dường như là tối ưu nhất. Tương ứng với 2 chiếc xe phía trên nếu chọn Vios mỗi năm bạn kinh doanh bỏ ra 9,4 triệu. Chọn Innova thì trả cao hơn khoảng 13 triệu.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of