Vì sao xe Hàn nhiều đồ chơi nhưng lại rẻ hơn xe Nhật 1

Tôi nghĩ ý kiến của bạn đọc Đàm Bùi “chỉ là phương pháp so sánh hơi cường điệu một tí để nhấn mạnh rằng chất lượng xe Hàn vẫn chưa thể sánh ngang với hãng xe Nhật vào thời gian hiện tại. Chứ không hẳn là so sánh đúng nghĩa đen nên chúng ta cũng không nên đá xoáy làm gì”

ƯU ĐÃI QUÝ KHÁCH CÓ THỂ SỞ HỮU TRONG THÁNG NÀY

Chương trình khuyến mãi Toyota tháng 11/2018
 • ✔️ Tặng TIỀN lên đến hàng chục triệu đồng.
 • ✔️ Tặng tiền BẢO DƯỠNG XE miễn phí định kỳ có thể lên đến 60.000km.
 • ✔️ Được tư vấn tân trang ĐẦY ĐỦ PHỤ KIỆN giành cho xe Toyota (Vui lòng liên hệ).
 • ✔️ Nếu khách VIP có cơ hội nhận thêm gói BẢO HIỂM XE thương hiệu của Toyota. Chúng tôi tin rằng với gói bảo hiểm này sẽ giúp Quý Vị bảo quản toàn diện chiếc xe tương lai của mình một cách an tâm nhất.
 • ✔️ Chào bán xe theo lô với GIÁ THẤP.
 • ✔️ Quà kèm theo 10 MÓN: Áo chùm xe, thảm lót chân, bình chữa lửa, 2 miến chống nắng, sổ da cao cấp, dù Toyota, Phiếu hỗ trợ thay nhớt 1000km, phiếu đỗ nhiên liệu 10L, 3 phiếu hỗ trợ tiền công bảo dưỡng tại 1.000km, 50.000km, 100.000km.
 • ✔️ Hỗ trợ "MUA XE TRẢ GÓP VỚI LÃI SUẤT THẤP VÀ ƯU ĐÃI TẠI CTY CHÚNG TÔI" → Trường hợp người nào không đủ khả năng mua xe điều có thể mua xe sử dụng hay đầu tư  dài lâu.
 • ✔️ Nhận làm thủ tục giấy tờ xe trọn gói, bao gồm: đóng trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm, đường bộ...vvv
 • ✔️ Giao xe sau khi có biển số tận nơi nếu quý khách không có thời gian đến nhận xe vào giờ hành chính.

TIỆN ÍCH KHÁC

✔️ Hoàn thiện 1 chiếc xe chuyên chạy kinh doanh hành khách như GRAB/MAI LINH/VINASUN cho khách hàng nào có nhu cầu (bao gồm sơn màu xanh/trắng miễn phí). Qúy khách vui lòng gọi Hotline ☎ 0909.952.335 để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

CAM KẾT KHI KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

 • ✔️ Giao xe có SỐ KHUNG MỚI NHẤT, BAO KIỂM TRA HỒ SƠ trước lúc thanh toán đủ.
 • ✔️ Chuẩn bị hoàn chỉnh xe (Không vết xước, sạch sẽ, kiểm tra kỹ lưỡng dầu/nhớt/nước làm mát và phụ kiện lắp thêm) hoàn chỉnh ĐÚNG THOẢ THUẬN của bên mua.
 • ✔️ Tư vấn ngân hàng mua xe tận tâm chuyên nghiệp. Thanh toán  100 - 350TR (tùy mẫu xe) nhận xe ngay với mức trả ngân hàng 7-15 TRIỆU/THÁNG.
 • ✔️ Dịch vụ hỗ trợ MUA XE NHANH qua ngân hàng trong vòng 8H LÀM VIỆC.
 • ✔️ Lãi suất mua xe Toyota trả góp chỉ từ 0.48%/THÁNG (không phân biệt nơi sinh sống).
 • ✔️ Giao xe ĐÚNG HẸN.
 • ✔️ ĐỒNG HÀNH TRỌN ĐỜI cùng khách hàng trước và sau khi sử dụng xe Toyota.

LƯU Ý NHỎ KHÔNG KÉM QUAN TRỌNG

 • ✔️ Gói ƯU ĐÃI/KHUYẾN MÃI mỗi dòng xe Toyota có thể sẽ khác nhau.
 • ✔️ Thời gian ưu đãi sẽ tạm dừng khi cửa hàng bán hết xe.

Riêng tôi thì chỉ sử dụng xe của Ford từ trước tới giờ nhưng người nhà và đồng đội của tôi dùng xe Nhật & xe Hàn đều có cả và khá phổ biến. Bạn nào đã chạy xe (kể cả siêu xe hay xe máy) rồi thì cũng biết rằng của bền tại người, nhưng nhìn tình hình số đông tôi vẫn thấy hơn phân nửa số người quen của tôi chạy xe Hàn sau một thời gian thì cho biết rằng “…sẽ không mua xe Hàn nữa…” hay “…giờ mới biết vì sao xe Hàn phải trang bị đa dạng trang bị và bán rẻ hơn xe Nhật…”.

Vì sao xe Hàn nhiều đồ chơi nhưng lại rẻ hơn xe Nhật 2

Do tôi đã và đang làm việc với cả khách hàng là người Nhật và người Hàn cũng như dùng các thiết bị điện tử và kĩ nghệ của nhị nước nhà này nên tôi có phản hồi như sau (lưu ý là tôi chỉ nói số đông và ở thời điểm hiện nay thôi):

1. Nếu như khách hàng nào đã có hưởng thụ như tôi thì tôi tin đông đảo sẽ thừa nhận là về thái độ và sự chuyên tâm (phần lớn là vô tâm thức giống như hiện ra là họ đã “kỹ tính” như thế rồi) cho chất lượng trong công việc của người Hàn còn thua người Nhật một bậc. Khi một lỗi hay sơ sót xảy ra, thì cái phương pháp mà người Nhật phân tích để truy vấn ra căn nguyên gốc, đưa ra giải pháp khắc phục cũng như phòng phòng ngừa không để xảy ra trong mai sau đều thực sự chặt chẽ và có tính chuỗi hệ thống và thừa hưởng rất cao. Còn những người Hàn tôi khiến cho tầm thường thì chưa thấy được “màn chơi” để có thể so sánh với người Nhật.

Vì sao xe Hàn nhiều đồ chơi nhưng lại rẻ hơn xe Nhật 4

2. Thứ hai là dân dã có câu “không ai cho không người nào cái gì cả”. Từ đó người mua hãy nghĩ suy tại sao xe Hàn phải trang bị rộng rãi option hơn xe Nhật và bán giá rẻ hơn? Người Hàn yêu người tiêu dùng hơn người Nhật chăng? Ví như vậy người mua so sánh thử giá cả các trang bị điện tử và công nghệ của Samsung chẳng hạn bây giờ có còn rẻ hơn các hãng của Nhật nữa hay không (mặc dầu tôi chưa nghĩ rằng chất lượng của Samsung đã hơn)?

Nếu muốn option nhiều và giá rẻ nữa thì xe của Hàn có so sánh được với các xe của China hay Đài Loan hay không? Vậy tại sao các bạn không tìm xe Trung Quốc để được nhiều option và giá rẻ hơn nữa?… Tôi hỏi tương tự để khách hàng thấy được nhân tố là khi biết mình chưa thể khó khăn với đối thủ một phương pháp ngang bằng thì họ phải bù đắp bằng những thứ khác hay chiêu thức/hình thức khác chứ đừng tưởng rằng họ đang yêu người tiêu xài như bạn hay tôi.

3. Không biết là vô tình hay cố ý mà tôi thấy số đông bạn hay chê cười xe Nhật bần hàn về option và cho rằng các hãng Nhật làm cho không được nữa chứ. Các bạn phải biết rằng các phụ kiện hay linh kiện luôn có chất lượng và giá cả tỷ trọng thuận với nhau. Nếu như xe Hàn gắn các option vào mà giá lại rẻ hơn các xe Nhật thì các bạn cũng phải nên nắm bắt là chất lượng của nó cũng chỉ ở chừng mực nào đó thôi. Tôi không ưng ý quan niệm là xe Hàn bán đúng trị giá thực còn xe Nhật bán giá trên trời vì như đã nói ở trên, Nhật hay Hàn gì cũng vậy, chẳng có bạn nào yêu mến bạn hay tôi đâu nên đừng suy nghĩ theo kiểu ấu trĩ như thế.

Nếu như mà so sánh như thế thì xe Đức option phổ biến hơn xe Hàn bao lăm phần trăm mà giá cao gấp 2 lần vậy? Bởi vậy đừng chỉ phụ thuộc hình thức chiếc xe và options mà đánh giá chất lượng và trị giá toàn bộ của nó. Mỗi hãng đều có tiêu chí chất lượng cho mỗi sản phẩm hay linh phụ kiện của họ và giá của nó cũng có thể tương ứng theo đó (tuy nhiên là có bao gồm giá trị thương hiệu trong đó). Bạn có thể thấy điều đó qua giá cả của linh phụ kiện của các hãng. Cùng là một mạch điện yếu tố khiển kính chiếu hậu có tác dụng giống nhau, nhưng giá của Toyota khác, Huyndai khác và Kia cũng khác.

4. Về đánh giá xe Toyota có gì đâu mà hỏng thì tôi thấy người dùng này là dạng “té nước theo mưa”. Đúng là sẽ rất khó khăn có “cảm tình” với các option được trang bị theo xe của Toyota vn nhưng có đúng là chất lượng của nhà sản xuất xe số 1 quả đât có được là do “xe có trang bị gì đâu mà hỏng” hay không? Xe Toyota ở Mỹ trang bị option cũng đâu có thua gì xe Hàn và giá cả giờ cũng không cao thấp khác nhau là mấy. Vậy rõ ràng cũng đâu hẳn là xe Toyota được bình chọn là chất lượng tốt là do trang bị ít đâu phải không?

5. Một vài bạn lại chê xe Nhật máy yếu, cùng dung tích động cơ nhưng mã lực thấp hơn… Đây cũng là nghĩ suy mà tôi cho rằng cũng rất con nít. Anh chị mua chiếc xe về để lúc nào cũng chạy vận tốc tối đa để đua hay sao? Hay lúc nào quý khách cũng chất đầy vận chuyển để mà kéo? Chiếc xe nó mạnh hay yếu đâu hẳn chỉ phụ thuộc nhân tố sức mạnh động cơ mà còn có các nhân tố cơ học hay khí động học…

Thí dụ máy tính bảng iPhone thường thì cấu hình luôn thấy hơn máy của Samsung nhưng tốc độ và độ mềm mại có thua hay không? Hay vận khích lệ cử tạ có thể đập quả bóng chuyền mạnh hơn vận khích lệ bóng chuyền hay không? Hay người phổ biến có bộ chân dài hơn có thể chạy tốc độ hơn vận động viên điền kinh mà có bộ chân ngắn hơn hay không? Tôi hỏi như thế để người dùng nắm bắt rằng chiếc xe mạnh hay yếu, vận hành có êm ái hay không… nó còn phụ thuộc hầu hết tham gia các nhân tố khác nữa chứ không hẳn chỉ là những thông số vô tri vô giác.

Vì sao xe Hàn nhiều đồ chơi nhưng lại rẻ hơn xe Nhật 3

6. Một số bạn lại đi so sánh Toyota với Mercedes hay BMW… rất ư là khập khễnh. Một đằng là xe sang lại đi so sánh với một đàng là xe phổ thông. Ví như muốn so sánh với xe sang của Đức như Mercedes hay BMW thì hãy lấy Lexus ra so sánh mới đúng. Và nếu bỏ lỡ nhân tố cảm giác lái vì nó thuộc về cảm kiếm được cá nhân thì tôi thấy Lexus cũng chưa chắc đã thua gì về mặt trang bị kĩ nghệ hay chất lượng với xe Đức cả. Nếu không muốn nói là Lexus hiện nay là dòng xe được đánh giá là bền và ít hỏng/lỗi nhất trong các dòng xe sang.
Tôi viết hơi dài dòng nhưng chỉ với mục đích là mong các bạn có bí quyết nhìn kiếm được khách quan hơn. Chúng ta không nên đi chỉ trích quyết định của người khác khi nó không giống với quyết định của bản thân mình và luôn biểu lộ quyết định của mình là quyết định của “người tiêu xài mưu trí”.

Tôi cũng chưa nắm bắt hết ý nghĩa của “người tiêu xài lanh lợi” mà người mua đề cập là thế nào nhưng tôi nghĩ rằng “người tiêu dùng lanh lợi” chắc chắn không hề là người dùng một item trị giá thấp hơn rồi lại đi chê người dùng một sản phẩm có giá trị cao hơn. Do vì ví như các bạn đúng thì hiện thời các tỷ phú đi oto toàn là những người “kém lanh lợi”, còn những người đi xe máy hay xe đạp thì đều là “nhân kiệt” hay sao? Vì vậy, chúng ta tìm xe nào là quyền của chúng ta miễn sao chúng ta thích chiếc xe đó, thích hợp túi tiền cũng như nhu cầu của mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of