Hướng dẫn sử lý sự cố khi có va chạm ô tô ảnh logo

Chào quý anh/chị đã quay lại với chuỗi vài viết thuộc chuyên mục Tư vấn – Hướng dẫn sử dụng ô tô hiệu quả của Toyota Tân Tạo của chúng tôi. Qúy anh/chị có biết đến bảo hiểm 2 chiều (vật chất xe) rồi hay chưa? Có ai trong quý vị đã bỏ khoảng tiền tương đối không nhỏ để mua bảo hiểm mà không biết các sử dụng hiểu quả để phát huy hết tác dụng của bảo hiểm.

Xem thêm:

Chúng tôi nhận ra một điều hầu như đa số khách hàng của chúng tôi nói riêng đang hiểu nhầm bảo hiểm vật chất cho nên một số trường hợp bị đơn vị bảo hiểm từ chối bồi thường hoặc bồi thường không đủ 100%. Nhiều khách hàng phiền lòng nói bảo hiểm làm việc không có đúng trách nhiệm. Cứ nghĩ khi mua bảo hiểm thì mọi rủi ro trên đường được loại trừ – Có đúng không quý anh/chị, nào hãy cùng tìm hiểu thật kỹ và rõ nhé!

Bảo hiểm vật chất xe là gì?

Bảo hiểm vật chất xe là những quan hệ kinh tế gắn liền với quá trình hình thành, phân phối và sử dụng các quỹ tập trung – quỹ bảo hiểm – nhằm xử lý các rủi ro, các biến cố. Bảo hiểm bảo đảm cho quá trình tái sản xuất và đời sống của xã hội được diễn ra bình thường.

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng có thể gọi nôm na là biện pháp chia sẻ rủi ro của một người hay của số một ít người cho cả cộng đồng những người sử dụng ô tô đang gặp lỗi hư hỏng tài sản của mình chính là chiếc xe bằng cách mỗi người trong cộng đồng góp một số tiền nhất định vào một quỹ chung và từ quỹ chung đó bù đắp thiệt hại cho thành viên trong cộng đồng không may bị thiệt hại do rủi ro đó gây ra.

Người được bảo hiểm phải trả một khoản tiền gọi là phí bảo hiểm cho đơn vị bảo hiểm vật chất để phòng trường hợp xảy ra rủi ro sẽ nhận được một khoản đền bù các tổn thất từ đơn vị bảo hiểm. Người bảo hiểm nhận trách nhiệm đối với toàn bộ rủi ro và đền bù các thiệt hại theo đúng quy định.

Những trường hợp không được bồi thường phổ biến nhất

  1. Trục lợi từ bảo hiểm – Tự lấy tiền bồi thường rồi sau đó báo cáo sai sự thật với đơn vị bảo hiểm
  2. Không chứng minh được sự cố là do đâu – Tai nạn hay tự phá hoại.
  3. Không khai báo Hotline bảo hiểm khi xảy ra sự cố – Tự ý xử lý sự cố khi gặp rủi ro trừ trường hợp người gây tai nạn bỏ trốn.
  4. Thiết lập hiện trường tai nạn giả.

Các bước sử dụng bảo hiểm hiểu quả

Bước 1

Hướng dẫn sử lý sự cố khi có va chạm ô tô ảnh logo - Bước 1

Tấp vào lề đường, xuống xe bình tĩnh kiểm tra xe xem đang xảy ra vấn đề gì

Bước 2:

Hướng dẫn sử lý sự cố khi có va chạm ô tô ảnh logo - Bước 2

Nếu phía bên kia tỏ ra hung hăng hay kiếm chuyện, hãy cố gắng dung hòa ứng xử văn minh nhất, để cùng tìm ra phương pháp hữu hiệu cho cả mình và lẫn đối phương. Tránh nóng giận, càng nóng càng hỏng chuyện.

Bước 3:

Hướng dẫn sử lý sự cố khi có va chạm ô tô ảnh logo - Bước 3

Gọi cho phía bảo hiểm ngay lập tức để họ có phương án đền bù hoặc giải quyết hậu quả cho chiếc xe.

Bước 4:

Hướng dẫn sử lý sự cố khi có va chạm ô tô ảnh logo - Bước 4

Đưa xe đến đại lý gần nhất để kiểm tra chỉnh sửa và bảo hành tài sản của mình

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

  • bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm vật chất xe cơ giới, bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì, vai trò bảo hiểm vật chất xe cơ giới, bảo hiểm vật chất 2 chiều là gì, bảo hiểm vật chất 2 chiều, tác dụng của bảo hiểm vật chất xe cơ giới, nội dung bảo hiểm vật chất xe cơ giới, hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô, luật bảo hiểm vật chất xe ô tô, mua bảo hiểm vật chất thân xe, có nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, quy tắc bảo hiểm vật chất xe,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of