Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 1

ƯU ĐÃI QUÝ KHÁCH CÓ THỂ SỞ HỮU TRONG THÁNG NÀY

Chương trình khuyến mãi Toyota tháng 11/2018
 • ✔️ Tặng TIỀN lên đến hàng chục triệu đồng.
 • ✔️ Tặng tiền BẢO DƯỠNG XE miễn phí định kỳ có thể lên đến 60.000km.
 • ✔️ Được tư vấn tân trang ĐẦY ĐỦ PHỤ KIỆN giành cho xe Toyota (Vui lòng liên hệ).
 • ✔️ Nếu khách VIP có cơ hội nhận thêm gói BẢO HIỂM XE thương hiệu của Toyota. Chúng tôi tin rằng với gói bảo hiểm này sẽ giúp Quý Vị bảo quản toàn diện chiếc xe tương lai của mình một cách an tâm nhất.
 • ✔️ Chào bán xe theo lô với GIÁ THẤP.
 • ✔️ Quà kèm theo 10 MÓN: Áo chùm xe, thảm lót chân, bình chữa lửa, 2 miến chống nắng, sổ da cao cấp, dù Toyota, Phiếu hỗ trợ thay nhớt 1000km, phiếu đỗ nhiên liệu 10L, 3 phiếu hỗ trợ tiền công bảo dưỡng tại 1.000km, 50.000km, 100.000km.
 • ✔️ Hỗ trợ "MUA XE TRẢ GÓP VỚI LÃI SUẤT THẤP VÀ ƯU ĐÃI TẠI CTY CHÚNG TÔI" → Trường hợp người nào không đủ khả năng mua xe điều có thể mua xe sử dụng hay đầu tư  dài lâu.
 • ✔️ Nhận làm thủ tục giấy tờ xe trọn gói, bao gồm: đóng trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm, đường bộ...vvv
 • ✔️ Giao xe sau khi có biển số tận nơi nếu quý khách không có thời gian đến nhận xe vào giờ hành chính.

TIỆN ÍCH KHÁC

✔️ Hoàn thiện 1 chiếc xe chuyên chạy kinh doanh hành khách như GRAB/MAI LINH/VINASUN cho khách hàng nào có nhu cầu (bao gồm sơn màu xanh/trắng miễn phí). Qúy khách vui lòng gọi Hotline ☎ 0909.952.335 để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

CAM KẾT KHI KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

 • ✔️ Giao xe có SỐ KHUNG MỚI NHẤT, BAO KIỂM TRA HỒ SƠ trước lúc thanh toán đủ.
 • ✔️ Chuẩn bị hoàn chỉnh xe (Không vết xước, sạch sẽ, kiểm tra kỹ lưỡng dầu/nhớt/nước làm mát và phụ kiện lắp thêm) hoàn chỉnh ĐÚNG THOẢ THUẬN của bên mua.
 • ✔️ Tư vấn ngân hàng mua xe tận tâm chuyên nghiệp. Thanh toán  100 - 350TR (tùy mẫu xe) nhận xe ngay với mức trả ngân hàng 7-15 TRIỆU/THÁNG.
 • ✔️ Dịch vụ hỗ trợ MUA XE NHANH qua ngân hàng trong vòng 8H LÀM VIỆC.
 • ✔️ Lãi suất mua xe Toyota trả góp chỉ từ 0.48%/THÁNG (không phân biệt nơi sinh sống).
 • ✔️ Giao xe ĐÚNG HẸN.
 • ✔️ ĐỒNG HÀNH TRỌN ĐỜI cùng khách hàng trước và sau khi sử dụng xe Toyota.

LƯU Ý NHỎ KHÔNG KÉM QUAN TRỌNG

 • ✔️ Gói ƯU ĐÃI/KHUYẾN MÃI mỗi dòng xe Toyota có thể sẽ khác nhau.
 • ✔️ Thời gian ưu đãi sẽ tạm dừng khi cửa hàng bán hết xe.

Một chiếc xe hơi sử dụng từ năm này qua tháng nọ sẽ không tránh khỏi những hao mòn và hư hỏng phụ tùng. Chúng ta cần lên Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota của chính mình để kịp thời phát hiện hư hỏng, tiến hành bảo dưỡng và thay thế phụ tùng để đảm bảo tính an toàn của chiếc xe trong suốt quá trình sử dụng.

Xem thêm:

Thông thường, tùy theo số Km đi được và tần suất làm việc của chiếc xe mà ta sẽ có mức độ thay thế và bảo dưỡng phụ tùng khác nhau như được đưa ra trong sổ bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau đây là những hạng mục cần bảo dưỡng, thay thế khi chiếc xe đã chạy được 80.000-100.000 km cho các dòng Toyota phổ thông theo đề nghị của nhà sản xuất.

Những hạng mục trong lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota khi chạy được 80.000km.

Các dòng xe Toyota phổ biến hiện nay có dung tích động cơ từ 1.5 lít đến 2.5 lít gần như có mốc thời gian bảo dưỡng định kỳ tương tự nhau. Giai đoạn bắt đầu bảo dưỡng cấp lớn là 40.000 km, 80.000 km, 120.000 km … (chu kỳ bảo dưỡng lặp lại sau mỗi 40.000 km cho những lần tiếp theo).

Chiếc xe chay sau 80.000 km, việc thay thế và bảo dưỡng các phụ tùng cho chiếc xe là nhiều nhất vì là thời điểm chiếc xe cần được bảo dưỡng lớn (trùng tu – thay thế định kỳ đa số các phụ tùng cũng như đến thời kỳ bảo dưỡng định kỳ thường xuyên).

Lịch kiểm tra bảo dưỡng cho các dòng xe phổ thông của Toyota

Sau đây là lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota cho các chi tiết cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế sau 80.000-100.000 km:

Nhớt động cơ và lọc nhớt

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 3

Nhớt động cơ cần thay thế định kỳ chính hãng sau mỗi lần chiếc xe chạy được 5.000 km, lọc nhớt cũng thay mới sau mỗi 10.000 km.

Lọc nhiên liệu (lọc xăng/ dầu)

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 2

Lọc nhiên liệu trên ô tô được khuyến cáo nên thay thế mới sau mỗi 40.000 km. Ở 80.000 km là thời điểm chiếc xe tiếp tục được thay thế chi tiết này.

Lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 4

Sau mỗi 40.000 km, lúc này lọc gió động cơ xe và lọc gió hệ thống điều hòa sẽ dính đầy bụi bẩn và gây nghẹt khiến xe chạy hao xăng hơn, gây ô nhiễm hơn. Lọc gió hệ thống điều hòa quá bẩn làm giảm hiệu suất giàn dạnh, gây mùi hôi và là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm. Tại thời điểm này 40.000km và 80.000km, chúng ta cũng cần thay thế hai chiếc lọc gió mới.

Dầu hộp số, dầu cầu

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 5

Với những xe sử dụng hộp số tự động, dầu hộp số cũng quan trọng không kém dầu động cơ. Dầu hộp số giúp giảm ma sát trơn và đảm bảo nhiệt độ làm việc hộp số đúng mức quy định. Việc không thay thế dầu hộp số đúng hạn có thể làm hộp số bị hư hỏng nặng và sửa chữa tốn kém về sau. Nên thay thế dầu hộp số và dầu cầu định kỳ sau mỗi 80.000 km để đảm bảo xe hoạt động tốt, bảo vệ các chi tiết truyền động.

Dầu trợ lực lái

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 6

Dầu trợ lực của hệ thống lái này sử dụng lâu ngày sẽ bị thoái hóa và nhiễm bẩn do các mạt vụn hao mòn trong hệ thống lái và chúng cũng cần thay thế theo định kỳ của nhà sản xuất. Theo lịch bảo dưỡng của Toyota, dầu trợ lực cần được thay mới sau mỗi 40.000 km. Và lần thay thế tiếp theo sẽ là 80.000 km.

Dầu thắng mới

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 7

Trong thành phần dầu thắng chứa Glycol có tính chất hút nước mạnh. Sau khi sử dụng lâu ngày, dầu thắng bị nhiễm nước do yếu tố bên ngoài, làm giảm nhiệt độ sôi của dầu thắng, giảm hiệu quả của hệ thống thắng và thúc đẩy quá trình ăn mòn các chi tiết của cụm thắng ABS. Theo lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota thì dầu thắng phải được thay thế định kỳ sau mỗi 40.000 km để đảm bảo chất lượng dầu, áp suất thủy lực trong hệ thống, giúp hệ thống thắng làm việc tốt nhất.

Nước làm mát

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 8

Sau một thời gian dài làm việc, nước làm mát động cơ biến chất và lẫn nhiều cặn bẩn, không còn tác dụng giải nhiệt tốt như lúc ban đầu. Chúng ta cần thay thế mới sau mỗi 40.000 km để đảm bảo hệ thống làm mát động cơ làm việc hiệu quả.

Bugi mới

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 9

Phải làm việc liên tục trong thời gian dài với điều kiện khắc nghiệt, những chiếc bugi đánh lửa sẽ bị mòn các cực dẫn đến đánh lửa kém, làm tiêu hao nhiên liệu và tăng lượng khí thải của xe. Nên thay bugi mới sau mỗi 40.000 km nếu xe sử dụng bugi thường và sau 100.000 km nếu sử dụng bugi Platin hoặc Inridium.

Ắc quy

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 10

Một chiếc ắc qui sử dụng trên ô tô thường có tuổi thọ hơn hai năm (khoảng 40.000 km). Trong thời gian này, bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh ắc quy nhằm kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này. Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ghi rõ nên thay ắc qui mới sau 40.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng. Điều này có nghĩa chiếc xe của bạn cũng cần chiếc ắc qui mới sau 80.000 km.

Kiểm tra hệ thống thắng

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 11

Hệ thống thắng là hệ thống an toàn chủ động quan trọng nhất của mọi chiếc xe. Tuy nhiên không phải ai nhớ thời gian kiểm tra, thay thế bố thắng đúng thời hạn. Theo lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota, hệ thống thắng cần kiểm tra kỹ lưỡng sau mỗi 20.000 km., cụ thể kiểm tra độ dày bố thắng, đĩa thắng, piston thắng… để phát hiện và thay thế kịp thời.

Kiểm tra hệ thống lái

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 12

Hệ thống lái giúp tài xế điều hướng và nó cũng không kém phần quan trọng. Một hệ thống lái gặp trục trặc làm chiếc xe mất khả năng đi thẳng, gây thiếu cảm giác lái và gây mệt mỏi cho tài xế. Để đảm bảo hệ thống lái luôn hoạt động tốt, bạn cần kiểm tra định kỳ sau 20.000 km để phát hiện những bất thường và kịp thời xử lý. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lạnh

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 13

Hệ thống lạnh cũng như các hệ thống khác, cần kiểm tra định kỳ để phát hiện kịp thời để phòng ngừa những hư hỏng không mong muốn như dây curoa bị đứt, khớp ly hợp bị hỏng, hở đường ống dẫn khí, xì lốc lạnh… Các chuyên gia khuyên nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lạnh định kỳ sau mỗi 40.000 km.

Hệ thống treo

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 14

Hệ thống treo luôn chịu tác dụng của nhiều lực phức tạp khi xe di chuyển trên đường, nhất là những đoạn đường xấu. Chính vì thế, chúng ta cũng phải định kỳ kiểm tra hệ thống treo. Nên kiểm tra tổng quát tình trạng hệ thống treo mỗi khi bảo dưỡng định kỳ để phát hiện những dấu hiệu hư hỏng và kịp thời khắc phục. Một số chi tiết cần kiểm tra ở hệ thống treo như phuộc xe, rô tuyn cân bằng, các cao su chịu lực…

Bạc đạn bánh xe

Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota ảnh 15

Bạc đạn bánh xe sử dụng ma sát lăn, giúp bánh xe quay nhẹ nhàng và êm dịu hơn khi xe vận hành. Sau một thời gian sử dụng, bạc đạn có thể khô mỡ bôi trơn dẫn đến mòn bi và bi rơ và phát ra tiếng lào xào khi bánh xe quay. Theo lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota, chúng ta nên bảo dưỡng bạc đạn bánh xe định kỳ sau 40.000 km để đảm bảo tình trạng làm việc của chi tiết này.

Tổng kết lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Tập thể Toyota Hùng Vương chi nhánh Tân Tạo sau một thời gian hoạt động nhận được phản hồi của rất nhiều khách hàng liên quan Công việc bảo dưỡng xe, làm thế nào tự bảo dưỡng ? thời gian bảo dưỡng hợp lý của từng bộ phận ?

Qua bài viết “Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota” rất mong quý khách hàng hiểu tầm quan trọng của việc bảo dưỡng chiếc xe Toyota của mình nhầm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho quý khách bằng việc đặt hẹn cho chúng tôi trước 1 ngày trước khi quý khách đem xe đến với đại lý.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã bỏ thời gian quý báo trải nghiệm bài viết này. Hy vọng với ít kiến thức về ô tô của chúng tôi sẽ giúp quý vị đến đại lý Toyota làm dịch vụ xe mang lại hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of